ตั้งค่าพื้นที่ทำงานและเชิญทีมของคุณก่อนเชื่อมต่อ Shopify Tajo มี 2 บทบาท คือ owner และ member และหน้านี้อธิบายว่าแต่ละบทบาททำอะไรได้บ้าง
ตรวจสอบเบื้องต้น เฉพาะ owner เท่านั้นที่เชิญเพื่อนร่วมทีมหรือเปลี่ยนการตั้งค่าพื้นที่ทำงานได้
ขั้นตอนที่ 1: เข้าสู่ระบบ
คุณเข้าสู่ระบบ Tajo ด้วย Google หรือด้วยอีเมลและรหัสผ่าน หากลืมรหัสผ่าน ให้รีเซ็ตจากหน้าเข้าสู่ระบบ
Tajo ไม่มีการยืนยันตัวตนสองชั้น ใช้รหัสผ่านที่ไม่ซ้ำใครและรัดกุม หรือเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Google ที่เปิดใช้การยืนยันแบบสองขั้นตอน
ขั้นตอนที่ 2: ตั้งค่าพื้นที่ทำงานให้ครบถ้วน
- เปิด Settings
- ใต้ Workspace ตั้งค่า Name (โดยทั่วไปคือชื่อร้านค้าหรือบริษัทของคุณ)
- ตั้งค่า Monthly budget (USD)
- เลือกว่าจะ Require approval before publishing หรือไม่
- คลิก Save
เฉพาะ owner เท่านั้นที่แก้ไขการตั้งค่าเหล่านี้ได้ member จะเห็นเป็นแบบอ่านอย่างเดียว
ขั้นตอนที่ 3: เชิญทีมของคุณ
- owner เปิด Settings และไปที่ Members
- กรอกอีเมลของเพื่อนร่วมทีม
- เลือกบทบาท: member หรือ owner
- คลิก Send invite ลิงก์ที่ส่งทางอีเมลจะหมดอายุภายใน 7 วัน
คำเชิญที่ยังไม่ตอบรับจะแสดงใต้แบบฟอร์มพร้อมบทบาทและวันหมดอายุ owner สามารถ Revoke คำเชิญที่ยังไม่ตอบรับได้
คำอธิบายเกี่ยวกับบทบาท
| บทบาท | ทำได้ | ทำไม่ได้ |
|---|---|---|
| Owner | เปลี่ยนการตั้งค่าพื้นที่ทำงาน เชิญผู้อื่นเป็น member หรือ owner เพิกถอนคำเชิญที่ยังไม่ตอบรับ | (ไม่มีข้อจำกัดใน Settings) |
| Member | ดูรายชื่อสมาชิกและการตั้งค่าพื้นที่ทำงาน | เปลี่ยนการตั้งค่าพื้นที่ทำงาน เชิญผู้อื่น |
เคล็ดลับ ให้เอเจนซีและฟรีแลนซ์เป็นบทบาท member owner จะยังควบคุมงบประมาณและการอนุมัติก่อนเผยแพร่ได้
การเปลี่ยนบทบาท การลบสมาชิก และความเป็นเจ้าของ
Settings ไม่มีตัวควบคุมสำหรับเปลี่ยนบทบาทของ member ลบ member หรือโอนความเป็นเจ้าของ บทบาทถูกกำหนดตอนส่งคำเชิญ หากต้องการให้ใครเป็น owner ให้ส่งคำเชิญแบบ owner ให้บุคคลนั้น พื้นที่ทำงานหนึ่งแห่งมี owner ได้มากกว่าหนึ่งคน
ขั้นตอนถัดไป
เมื่อเชิญทีมของคุณแล้ว ให้เชื่อมต่อร้านค้าและเริ่มซิงค์ข้อมูล: